TAM QUANG MỘT MIỀN QUÊ VỚI NHIỀU TRUYỀN THỐNG TỐT ĐẸP

Xã Tam Quang một vùng cư dân của tỉnh Thái Bình vốn có độ tuổi về mảnh đất và con người khá sớm. Với địa bàn tương đối bằng phẳng, Tam Quang mang đầy đủ sắc thái của một xã đồng bằng châu thổ Sông Hồng, có diện tích tự nhiên là 532 km2, trong đó diện tích canh tác có 372,7 ha, với số dân khoảng 6.300 khẩu.

Tam Quang là một xã thuần nông độc canh lúa, tỷ trọng chăn nuôi còn thấp, nghề phụ kém phát triển ở những giai đoàn đầu mới thành lập. Tuy nhiên do đức tính siêng năng cần cù lao động, tiếp thu những cái mới áp dụng trong lao động sản xuất, trải qua nhiều giai đoạn lịch sử nhân dân Tam Quang đều hoàn thành nhiệm vụ đóng góp sức người, sức của theo tầm vóc của mình, từ một xã nghèo thuần nông nay đã phát triển làng nghề, đẩy mạnh phát triển về kinh tế.

Mảnh đất Tam Quang cũng là một miền quê giàu truyền thống yêu nước, trải qua các thời kỳ cách mạnh và kháng chiến đã có nhiều đóng góp to lớn cho lịch sử dân tộc, có tới 117 liệt sỹ, 67 thương binh và 5 bà mẹ được nhà nước phong tặng Mẹ Việt Nam anh hùng.

Quê hương Tam Quang có truyền thống hiếu học, việc học hành từ bao đời nay luôn được coi trọng, ngày nay dưới sự lãnh đạo của Đảng, xã hội ngày càng phát triển, con người Tam Quang càng say mê học tập, rèn luyện, gặt hái được nhiều thành quả có thể đóng góp một phần nhỏ bé của quê hương cho công cuộc phát triển đất nước.

LỊCH SỬ XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

Trường mầm non Tam Quang được thành lập từ năm 1965. Được sự quan tâm của nhà nước các cấp lãnh đạo, đến tháng 11 năm 2009 cô và trò cùng nhân dân trong xã trong niềm vui phấn khởi được đón nhận một ngôi trường mới, ngôi trường khang trang sạch đẹp, từ 4 khu học tạm, học nhờ trong xã nay đã được về một điểm trường thuận tiện cho công tác quản lý và các hoạt động của nhà trường, trẻ được học đúng độ tuổi theo chương trình GDMN. Đến tháng 01 năm 2012 trường được chuyển sang loại hình trường công lập. Nhà trường thường xuyên nhận được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền và sự phối kết hợp của các ban ngành đoàn thể, của đông đảo phụ huynh học sinh và nhân dân trong toàn xã. Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại tương đối đầy đủ đáp ứng được yêu cầu của chương trình giáo dục mầm non hiện nay. Đến tháng 8 năm 2014 trường MN Tam Quang vinh dự được đón bằng công nhận trường MN đạt chuẩn QGMĐ1, đến tháng 10/2014 trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Phát huy truyên thống cách mạng và tinh thần hiếu học của quê hương, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sâu sát của Phòng GD&ĐT Vũ Thư, sự phối kết hợp của các đoàn thể chính trị xã hội, sự đồng thuận, quan tâm của các bậc phụ huynh và đặc biệt là tinh thần đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, sự tâm huyết với nghề của các thế hệ CBGV, trường mầm non Tam Quang đã quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và đã từng bước trưởng thành về mọi mặt.

Nhiều năm liền trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể LĐTT , Tập thể LĐXS được sở GD tặng giấy khen.

Năm học 2014 – 2015, 2016-2017 trường được nhận bằng khen của CTUBND tỉnh Thái Bình về đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học. Nhiều thế hệ CBGV đã được công nhận là CSTĐCS- GV giỏi các cấp.

Chi bộ nhà trường liên tục đạt trong sạch vững mạnh

Công đoàn liên tục đạt CĐCS vững mạnh

Với CSVC khang trang sạch sẽ, môi trường giáo dục thân thiện, đội ngũ CBGV nhiệt tình trong công tác, tâm huyết với nghề. Không dừng ở đó, nhà trường chúng tôi sẽ làm tốt hơn nữa việc CSGD trẻ MN, thực hiện theo lời di chúc thiêng liêng của Bác Hồ kính yêu ”Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người

Tâm huyết - Trí tuệ - Hiệu quả, công tác chăm sóc giáo dục của trường mầm non Tam Quang dưới sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, sự phối hợp quan tâm tạo điều kiện của các bậc phụ huynh học sinh sẽ góp phần đưa nhà trường tiếp tục phát triển.

                                                                                                                                                                                                                                T/M NHÀ TRƯỜNG

                                                                                                                                                                                                                                      HIỆU TRƯỞNG

 

                                                                                                                                                                                                                                   Lương Thị Thanh Tâm